โดย – ซาโซระ-

Heroine Shikkaku

No Longer Heroine

หลายคนคงมีความคิดว่า ชีวิตเปรียบเหมือนละครเรื่องหนึ่งที่ตัวเองเป็นดารานำ มอบบทพระเอกหรือนางเอกให้กับคนที่แอบรัก วาดฝันไว้ว่าละครเรื่องนี้จะสวยงาม ได้อยู่คู่กันในตอบจบอย่างแฮปปี้เอ็นดิ้ง แต่บางเรื่องก็ไม่ได้เป็นเช่นนั้น ความรักที่คิดว่าสดใสกลับพังทลายกลายเป็นนางเอกตกกระป๋อง เช่นนางเอกคนนี้

heroine1

ที่มารูป: http://aramajapan.com/news/tvmovie/movies/kiritani-mirei-yamazaki-kento-and-sakaguchi-kentaro-star-in-heroine-shikkaku-film-adaptation/15981/

Heroine Shikkaku

นางเอกตกกระป๋อง

heroine2

ที่มารูป: http://myanimelist.net/manga/23358/Heroine_Shikkaku

การ์ตูนฉบับมังงะเล่าเรื่องราวของเด็กสาวมัธยมปลายใสๆ อย่าง มัทสึซากิ ฮาโตริ (Matsuzaki Hatori) ผู้คิดว่าตัวเองเป็นนางเอกของเทราซากะ ริตะ (Terasaka Rita) เพื่อนสมัยเด็กที่เธอแอบชอบมาตลอด แต่ไม่เคยสารภาพหรือแสดงออกให้รู้ ได้แต่เพ้อไปว่าตัวเธอคือนางเอกของเขา ถึงริตะจะมีสาวๆ เข้ามามากมายแค่ไหน พวกนั้นก็เป็นได้แค่ตัวประกอบ ส่วนเธอนั้นเป็นนางเอกตัวจริง แต่แล้วฝันของฮาโตริก็ต้องสลาย เมื่อวันหนึ่งริตะพระเอกของเธอไปคบกับตัวประกอบหน้าไม่สวยแต่ใจสวยอย่างมิโฮะ อาดาจิ (Miho Adachi) ตำแหน่งนางเอกของฮาโตริจึงเริ่มสั่นคลอน หนำซ้ำเธอยังโดนเพื่อนซี้อย่างนากาจิมะ เคียวโกะ(Nagajima Kyoko) พูดกระแทกหน้าแทงทะลุไปถึงหัวใจอย่างแรงด้วยประโยคที่ว่า

“ฟังให้ดี ๆ นะ

คุณอาดาจิน่ะ เค้าเป็นนางเอกอย่างถูกต้อง

เพราะผ่านการออดิชันอย่างการสารภาพรัก

ส่วนเธอ…

ทั้งที่ไม่ได้ออดิชัน แต่ยังหลงคิดว่าตัวเองเป็นนางเอก

ก็เป็นแค่คนในคณะละครที่อดขึ้นเวที

แย่ยิ่งกว่าตัวประกอบซะอีก”

heroine3-jpg

heroine4-png

ที่มารูป: https://koteri.wordpress.com/2012/08/26/manga-spotlight-lesser-known-girls/

เรียกได้ว่านอกจากจะไม่ได้ให้กำลังใจแล้ว ยังเอามีดมาปักซ้ำเติมที่หัวใจอีก

แล้วฮาโตริก็เพิ่งมาสำนึกได้ว่าที่เพื่อนซี้พูดมานั้นเป็นความจริงอย่างปฏิเสธไม่ได้ จึงเป็นเหตุให้เกิดปฏิบัติการทวงคืนตำแหน่งนางเอกของเธอขึ้น ซึ่งแต่ละแผนนั้น แพ้หลุดลุ่ยย่อยยับแบบไม่ต้องนับคะแนนกันเลยทีเดียว จากที่จะทวงคืนตำแหน่งนางเอก กลับจะได้ตำแหน่งนางร้ายไปครองแทน

เรื่องราวความรักของเธอไม่ได้จบลงง่ายดายแบบนั้น เพราะจู่ๆ ฮิโรมิทสึ โคว์สุเกะ(Hiromitsu Kousuke) หนุ่มฮอตในโรงเรียนกลับมาสนใจฮาโตริซะอย่างงั้น แล้วยังเข้ามามีส่วนร่วมกับปฏิบัติการทวงคืนพระเอกของเธออีกด้วย

heroine5

ที่มารูป: http://mananimochi.blogspot.com/2014/11/manga-review-heroine-shikkaku.html

heroine6

ที่มารูป: http://secretlyme23.blogspot.com/2015/08/recommendation-heroine-shikkaku-when.html

heroine7

ที่มารูป: http://secretlyme23.blogspot.com/2015/08/recommendation-heroine-shikkaku-when.html

การ์ตูนเรื่องนางเอกตกกระป๋องนี้ยังนำมาดัดแปลงเป็นภาพยนตร์ฉบับคนแสดง ซึ่งได้รับความนิยมสูงมากในประเทศญี่ปุ่น โดยมี มิเรอิ คิริทานิ นำแสดงเป็น มัทสึซากิ ฮาโตริ  และได้พระเอกฉายาเจ้าพ่อ Live Action ยามาซากิ เคนโตะ รับบทเป็น เทราซากะ ริตะ และซากากุชิ เคนทาโร่ เป็น  ฮิโรมิทสึ โคว์สุเกะ

เรื่องราววุ่น ๆ ของนางเอกตกกระป๋องจะเป็นอย่างไร สุดท้ายแล้วเธอจะทวงคืนตำแหน่งนางเอกกลับมาได้หรือไม่ ติดตามได้ใน Heroine Shikkaku!

แล้วเรื่องนี้จะทำให้คุณรู้ว่า

“ในโลกนี้ทุกคนก็ต่างเป็นพระเอกและนางเอกในเรื่องราวของตัวเอง”

ฉบับมังงะมีทั้งหมด10 เล่ม เล่มละ 55 บาท ลิขสิทธิ์ตีพิมพ์โดยสำนักพิมพ์บงกช

heroine8

ที่มารูป: http://aramajapan.com/news/tvmovie/movies/kiritani-mirei-yamazaki-kento-and-sakaguchi-kentaro-star-in-heroine-shikkaku-film-adaptation/15981/

heroine9

ที่มารูป: http://asianwiki.com/No_Longer_Heroine